BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

An ninh thông tin

 
Ngày 17/9, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hội thảo nâng cao vai trò, trách nhiệm trong đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh, qua đó cung cấp cho các đại biểu một số kinh nghiệm trong việc nhận biết những hành vi của "tin tặc", những phương pháp ngăn ngừa và giải pháp phối hợp đối phó với các cuộc tấn công của "tin tặc" trên mạng hiện nay và những năm tiếp theo.

 

Tại hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia từ các bộ, ngành chức năng (Bộ Công an, Bộ Khoa học & Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo an ninh CRC, Công ty cổ phần tin học Lạc Tiên…) cung cấp các thông tin, tư liệu về: An ninh, an toàn và bảo mật thông tin; cuộc chiến mã độc trên không gian mạng; phân tích các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam và các giải pháp ngăn chặn; giải pháp phát hiện thâm nhập mạng không dây; an ninh thông tin và việc chuyển đổi bắt buộc sang phần mềm tự do nguồn mở; tổng diễn tập tác chiến an ninh mạng; dự thảo Luật an toàn thông tin...

 

Đồng thời các chuyên gia chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc nhận biết những hành vi của "tin tặc", phương pháp ngăn ngừa và giải pháp phối   Tại đây hợp đối phó với cuộc tấn công trên mạng. Ngoài ra, những vướng mắc trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cũng được các đại biểu trao đổi, thảo luận để áp dụng có hiệu quả tại địa phương, đơn vị.

Hội thảo giúp cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong tỉnh Vĩnh Long có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng, nguy cơ mất an toàn an ninh mạng của các cơ quan tại Việt Nam . Hội thảo hướng đến việc nâng cao ý thức đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; xem đây là trách nhiệm không chỉ của cán bộ quản trị mạng mà là trách nhiệm của tất cả mọi cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị.

 

Từ  đó, lãnh đạo, chỉ đạo hoặc tham mưu với cấp trên về xây dựng kế hoạch, quy trình, quy chế và kiểm tra giám sát, thực hiện đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cơ quan, đơn vị, địa phương một cách thiết thực, hiệu quả.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông Vĩnh Long, trong những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, tỉnh đã triển khai kịp thời các chủ trương nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn.

 

Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước đã hoàn thành việc kéo cáp quang đến sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện/thị xã, thành phố. Hiện tại các cơ quan nhà nước đã trao đổi, xử lý văn bản, giải quyết công việc qua phần mềm quản lý văn bản – hồ sơ công việc và hộp thư điện tử của tỉnh. Phần mềm "một cửa điện tử" và "một cửa liên thông" đã triển khai được 24 đơn vị, đáp ứng một phần nhu cầu phục vụ doanh nghiệp và người dân./.

Trang tải phần mềm diệt virus Bkav

Bài viết về nguy cơ, rủi ro & tại sao cần tải Bkav

PVTH 

Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET