BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Microsoft ấn tượng về tiềm năng phát triển CNTT của Việt Nam

Chủ tịch của Microsoft Châu Á Thái Bình Dương - ông Cesar đánh giá, Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển và có khả năng tiềm ẩn tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ thông tin…

- Như ông đã biết, chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu và kế hoạch đưa Việt Nam thành một đất nước công nghệ thông tin tiên tiến vào năm 2020. Vậy Microsoft có chiến lược gì trong việc giúp chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu này?

Chính phủ Việt Nam đặt trọng tâm vào 5 mảng chính bao gồm phát triển nguồn nhân lực CNTT, phát triển ngành công nghệ thông tin, phát triển cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông, áp dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp và xã hội và đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin. Là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trên các lĩnh vực chính như Hạ tầng CNTT - An ninh mạng, Gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục. Bấm xem

 


Chủ tịch của Microsoft Châu Á Thái Bình Dương - ông Cesar.

Khi bước chân vào thị trường Việt Nam, nhiệm vụ hàng đầu mà Microsoft đặt ra là giúp người dân Việt Nam tận dụng triệt để các lợi ích mà công nghệ thông tin có thể mang lại cũng như thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực công nghệ số giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng những xu hướng công nghệ hiện đại, tiên tiến mà chúng tôi đang triển khai sẽ mang lại hiệu quả thực tiễn cho cuộc sống của người dân Việt Nam. Những việc mà Microsoft đã, đang và sẽ tiếp tục làm là thúc đẩy sự phát triển kinh tế, trao quyền cho thế hệ trẻ phát triển, giải quyết các thách thức xã hội và xây dựng các chính sách nền tảng cho đổi mới trong tương lai.

-Kế hoạch của Microsoft tại Việt Nam trong thời gian tới?

Chính phủ Việt Nam tin tưởng rằng CNTT là công cụ hữu hiệu và là chất xúc tác giúp gia tăng năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Một tầm nhìn lớn đã được đặt ra để giúp chuyển đổi Việt Nam trở thành một nước mạnh về CNTT đến năm 2020, tập trung vào 5 mảng chính bao gồm phát triển nguồn nhân lực CNTT, phát triển ngành công nghệ thông tin, phát triển cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông, áp dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp và xã hội và đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin.

Là một công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ, giải pháp và thiết bị công nghệ, Microsoft mong muốn đem những kiến thức và kinh nghiệp chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực CNTT để hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu chiến lược này và giúp đất nước Việt nam chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào nông nghiệp sang nền kinh tế dựa vào kiến thức để đối mặt và giải quyết được những thách thức trong tương lai. Microsoft đã đưa ra chiến lược. Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 thông qua 3 mảng chính bao gồm việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng về CNTT vững chắc, gia tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Microsoft sẽ ủng hộ Chính phủ hiện thực hóa các kế hoạch liên quan đến công nghệ thông tin, tạo sự kết nối chặt chẽ với các đối tác Việt Nam của chúng tôi - những người am hiểu công nghệ của Microsoft và thiết lập mối quan hệ thân thiết với các khách hàng để tăng cường giá trị cũng như tiếp tục mang đến cho thị trường Việt Nam các sản phẩm và giải pháp dựa trên công nghệ tiên tiến nhất của Microsoft.

- Windows 8.1 RTM vừa ra mắt đêm qua. Ông có thể vui lòng chia sẻ một số tính năng nổi bật của phiên bản này?

Phiên bản Windows 8.1 và Windows RT 8.1 RTM đánh dấu công đoạn phát hành để sản xuất, và đồng nghĩa với việc phần mềm đã sẵn sàng để khách hàng sử dụng rộng rãi. Trong vài tháng tới, khách hàng sẽ được sử dụng những thiết bị mạnh mẽ, từ các máy tính bảng nhỏ nhất, các máy tính xách tay nhẹ nhất và các loại máy 2 trong 1, hay cả những thiết bị đa ngành được thiết kế cho các doanh nghiệp. Về chức năng, Windows 8.1 là một bản cập nhật đầy đủ nhằm mang lại một trải nghiệm thống nhất cho khách hàng. Với giao diện máy tính trực quan, nhuần nhuyễn Windows 8.1 đem lại khả năng hoạt động uyển chuyển và linh hoạt tại bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị, đúng như cam kết của Microsoft về sự luôn đổi mơívà luôn đáp ứng thay đổi công nghệ. Những tính năng cơ bản của Windows 8.1 như sự đột phá về cá nhân hóa, thư viện đa dạng về hình nền, màu sắc mang tính động, khả năng mạnh mẽ về công cụ tìm kiếm, Windows Stores phong phú, kèm khả năng kết nối đám mây linh hoạt mọi nơi, mọi lúc, hứa hẹn đem lại trải nghiệm đồng bộ với cách sống của người dùng ở nhà, tại nơi làm việc, và trên đường đi.

Với phiên bản Windows 8.1 Enterprise, người dùng doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể sắp đặt kế hoạch để triển khai nhờ bộ tính năng mới, mạnh mẽ cả về tính năng và trải nghiệm trên đa dạng thiết bị người dùng cũng như khả năng quản trị sắc bén cho nhân viên CNTT như: Windows To Go Creator, Phần mềm diệt virus Bkav   Start Screen Control, Direct Access, BranchCache, Virtual Desktop Infrastructure (VDI), AppLocker, Windows Enterprise Side-Loading, Assigned Access, Inbox VPN Clients, Open MDM, Workplace join, Remote business data removal…
Xin cảm ơn ông!

Hiền Mai

 

HOTLINE: 0962084683 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET