BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Ngân hàng Mỹ bị tin tặc tấn công từ chối dịch vụ

Các chuyên gia an ninh cho biết tin tặc vừa tiến công ba nhà băng Mỹ bằng chiêu “từ chối dịch vụ” (DDoS) để che chắn hành vi ăn cắp hàng triệu USD. 

 

 

tấn công từ chối dịch vụ

Ba nhà băng Mỹ đã bị trộm cắp tiền từ các vụ tấn công DDoS - Ảnh: CNET

 

Theo trang CNET, chuyên gia Avivah Litan thuộc Hãng tham mưu Gartner cho biết bọn tin tặc đã tấn công DDoS làm nghẽn hệ thống của ba nhà băng Mỹ. Tuy nhiên các cuộc tấn công này diễn ra với cường độ thấp, cốt tử để che đậy hành vi móc túi tiền của các nhà băng này, bấm xem

&Ldquo;Đây không phải là các nhóm tin tặc hành động vì mục đích chính trị - chuyên gia Litan khẳng định - Chúng chỉ thực hiện các cuộc tiến công DDoS quy mô nhỏ, không đủ để làm liệt trang web của các nhà băng trong nhiều giờ. Mục tiêu là đánh lạc hướng an ninh mạng của ngân hàng”.

Hãng Gartner cho biết trong khi thực hành các vụ tiến công DDoS, bọn tin tặc thâm nhập vào hàng loạt trương mục ngân hàng, khoan thai rút tiền cho đến khi hành vi này bị phát hiện. Hiện chưa rõ bọn tin tặc truy cập được các tài khoản ngân hàng bằng cách nào.

Chuyên gia Litan tư vấn các ngân hàng cần ngay thức thì tạm ngừng hoạt động hệ thống chuyển tiền điện tử một khi bị tấn công DDoS. &Ldquo;Sau đó, các nhà băng cấp thiết lập các từng lớp an   tham khảo   ninh để bảo vệ các trương mục” - chuyên gia Litan nhấn mạnh.

Trên thực tại, xu hướng dùng chiêu tiến công DDoS để che giấu mánh lới trộm tiền ngân hàng đã diễn ra trong thời kì gần đây. Hồi tháng tư, tổ chức Dell SecureWorks Counter Threat Unit cảnh báo về dụng cụ DDoS có tên Dirt Jumper dùng để đánh lạc hướng các nhân viên nhà băng, khiến họ không chú ý đến vụ chuyển khoản ăn gian 2,1 triệu USD.

Mới đây, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng cảnh báo về một phương tiện được bán với giá 200 USD trên mạng, có khả năng giúp đánh lạc hướng an ninh nhà băng để bọn tin tặc thực hiện các vụ rút tiền phi pháp trên mạng.

NGUYỆT PHƯƠNG

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET